Lượt xem: 235
Long Phú có 21 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.
08/12/2024
Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện C hương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới .
Những sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của huyện Long Phú.
Trong năm 2024, huyện Long Phú tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được 15 sản phẩm, trong đó có 08 sản phẩm mới, là: Mận xanh đường Trung, xã Long Đức; Mận xanh đường Quốc Lâm, thị trấn Đại Ngãi; Bưởi da xanh Phú Khánh, xã Châu Khánh; gạo ST 25 và gạo lức ST 25, xã Long Đức; chanh leo ngọt Văn Ngon, xã Tân Thạnh; gạo ST 25 Tân Hưng Phú, xã Tân Hưng; Rượu Đông trùng sâm bó chính, xã Song Phụng và 07 sản phẩm được đánh giá lại, gồm: Xá bấu Hòa Phát, xã Trường Khánh; chuối sấy Xuân Diệu, xã Hậu Thạnh; Bưởi da xanh Trường Phát, xã Phú Hữu, chanh leo dây ngọt Sáu Công, xã Song Phụng; Trà túi lọc đông trùng hạ thảo; trà đông trùng hạ thảo; đông trùng hạ thảo Bảo Đăng, nâng tổng số lên 21 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Long Phú, đã được thực hiện rộng rãi và đạt được nhiều hiệu quả trên khắp thị trường trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm OCOP của huyện đa số là sản phẩm thuộc hàng hóa nông sản có nguồn gốc địa phương, có thương hiệu, mang đặc trưng về văn hóa, lợi thế của địa phương. Các sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng theo 03 cấp: Cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương. Sau khi đánh giá, sản phẩm đã được phân hạng từ 1 sao đến 5 sao và được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong vòng 36 tháng.
Tin, ảnh Sóc Ca